Cách khắc phục lỗi robot hút bụi không kết nối wifi

Cách khắc phục lỗi robot hút bụi không kết nối wifi

Robot hút bụi lau nhà thông minh hiện nay hầu hết đều đã được tích hợp cùng với điện thoại thông minh, để bạn có thể dễ dàng hơn trong việc điều khiển. Tuy nhiên, đi đôi với sự hiện đại thì cũng sẽ có thể xảy ra vài bất cập. Chẳng hạn robot có thể sẽ gặp một vài lỗi liên quan đến Wifi. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn đọc cách khắc phục lỗi robot hút bụi không kết nối wifi.

Nguyên nhân khiến cho robot hút bụi không kết nối wifi

Tình trạng robot hút bụi lau nhà thông minh bị lỗi không kết nối được với Wifi thường sẽ do một số nguyên nhân cơ bản sau đây:

Mạng wifi kết nối kém

Tình trạng này xảy ra khá thường xuyên, vấn đề này có thể là do đầu nối Wifi của nhà bạn kém, khiến cho robot không thể kết nối được. Điều này thường hay xảy ra ở những ngôi nhà có nhiều tầng.

Mạng wifi kết nối kém
Mạng wifi kết nối kém

Khi robot hút bụi làm việc ở những tầng trên cùng, máy sẽ không thể kết nối được với mạng Internet. Bạn nên kiểm tra và khắc phục kịp thời để tránh ảnh hưởng đến quá trình dọn dẹp của robot hút bụi.

Máy bị mất kết nối với mạng Wifi

Trong quá trình sử dụng mạng Wifi, người dùng sẽ có đôi lúc thay đổi mật khẩu để tránh tình trạng bị lộ mật khẩu ra bên ngoài. Việc thay đổi mật khẩu cũng sẽ phần nào ảnh hưởng đến robot. Bởi vì những con robot này không thể nào tự cập nhật được mật khẩu.

Trong trường hợp bạn đổi mật khẩu mạng wifi trong nhà, thì bạn cần phải đăng nhập và kết nối lại cho robot hút bụi. Như vậy thì nó mới có thể làm việc và bạn mới điều khiển được robot hoạt động.

Hướng dẫn cách khắc phục robot hút bụi không kết nối wifi

Để khắc phục được tình trạng robot hút bụi không kết nối được với wifi bạn có thể áp dụng một vài cách đơn giản mà chúng mình hướng dẫn dưới đây:

Kiểm tra lại mật khẩu Wifi

khắc phục lỗi robot hút bụi không kết nối wifi
Kiểm tra lại mật khẩu Wifi

Để khắc phục lỗi robot hút bụi không kết nối Internet bạn cũng nên kiểm tra lại mật khẩu wifi. Xem thử mật khẩu có bị đổi hay là không. Nếu như mật khẩu bị đổi thì bạn cần phải kết nối wifi lại cho robot.

Kiểm tra lại cài đặt wifi

Khi bạn phát hiện ra tình trạng lỗi robot hút bụi không kết nối wifi, bạn hãy kiểm tra lại cài đặt wifi. Bạn cũng có thể khôi phục lại cài đặt gốc (reset) cho robot nếu cần thiết. Nhấn giữ phím Reset cho đến khi nghe tiếng bíp hoặc là có giọng nói phát ra. Bạn cần phải giữ nút trong vòng 5 – 7s cho việc giữ phím reset này.

Di chuyển lại vị trí đặt để đầu phát wifi

Gợi ý thêm cho bạn một cách khắc phục tình trạng lỗi này là bạn nên đặt robot hút bụi gần router, nơi mà tín hiệu wifi mạnh nhất.

Di chuyển lại vị trí đặt để đầu phát wifi
Di chuyển lại vị trí đặt để đầu phát wifi

Bạn cũng có thể di chuyển đầu phát wifi đến gần vị trí của robot hơn. Giúp cho robot có thể kết nối tốt nhất với wifi, từ đó là việc tốt hơn. Đồng thời bạn cũng sẽ có thể dễ dàng điều khiển hoạt động của robot.

Thử kết nối robot với một mạng Wifi khác

Lỗi robot hút bụi không kết nối Internetcũng có thể sẽ được khắc phục bằng cách kết nối robot với một mạng Internet khác. Để xem thử robot có hoạt động được hay không. Sau đó đưa ra hướng khắc phục sự cố mạng để cho robot hút bụi có thể hoạt động lại bình thường.

Kiểm tra kết nối Internet

Bạn cần kiểm tra xem điện thoại của mình đã được kết nối với Wifi chưa. Đồng thời xem thử Wifi có đang hoạt động bình thường hay không. Việc kiểm tra này sẽ giúp bạn biết được chính xác nguyên nhân do đâu mà robot không kết nối được với Wifi. Để khắc phục tình trạng lỗi này thì bạn có thể tự kiểm tra hoặc là liên hệ với nhà mạng để có kết quả nhanh nhất nhé.

Kiểm tra lại bộ định tuyến wifi

Robot hút bụi lau nhà thông minh hiện nay tuy đã được kết nối với mạng Wifi. Tuy nhiên ở một số kết nối Internet thì có một vài dòng robot lại không hỗ trợ kết nối với mạng Wifi 5G. Bạn chỉ có thể kết nối robot với bộ định tuyến là mạng Wifi hoặc là mạng di động 2G – 5G.

Kiểm tra lại bộ định tuyến wifi
Kiểm tra lại bộ định tuyến wifi

Bạn cũng chỉ nên chọn chế độ bảo vệ khóa bảo mật được đặt ở WPA/WPA2. Đối với trường hợp sử dụng chế độ WEP, robot sẽ không thể nào kết nối được với mạnh và có thể hoạt bình thường.

Trong trường hợp lỗi này, bạn nên khởi động lại bộ định tuyến và kết nối lại mạng cho robot. Trong quá trình thực hiện nếu như có sự cố thì bạn có thể liên hệ đến nhà mạng để được cung cấp bộ định tuyến phù hợp nhất.

Cách sử dụng robot hút bụi không cần phải kết nối wifi

Một số dòng robot hút bụi lau nhà thông minh hiện nay vẫn có thể hoạt động tốt mà không cần đến kết nối wifi. Để thực hiện được điều này bạn chỉ cần gỡ bỏ “Cài đặt điều khiển robot từ xa”. Sau đó bạn đặt robot tại vị trí muốn làm sạch và nhấn và nút Clean/Start. Robot sẽ giúp bạn tự động dẹp và quay trở về chỗ cũ sau khi dọn xong mà hoàn toàn không cần đến wifi. Tuy nhiên tính năng quay về chỗ cũ thì chỉ có trên một vài dòng robot mà thôi.

Viomi đã hướng dẫn cho bạn đọc cách khắc phục lỗi robot hút bụi không kết nối wifi. Nếu như robot nhà bạn đang gặp tình trạng như trên thì đừng quá hoang mang và lo lắng nhé. Hãy thử áp dụng các cách trên đây để khắc phục tình trạng này.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *